Mai Đức Chung: ‘Một hai mùa bóng nữa, HAGL sẽ rất đáng ngại’

Mai Đức Chung: 'Một hai mùa bóng nữa, HAGL sẽ rất đáng ngại'HLV Mai Đức Chung đã chứng tỏ được lãnh đạo Becamex Bình Dương rất sáng suốt khi mời ông về dẫn dắt đội chủ sân Gò Đậu thay HLV Lê Thụy Hải.

Với 3 trận thắng liên tiếp trước QNK Quảng Nam, SLNA (Cúp Quốc gia) và HAGL ở V-League, khi dẫn dắt Bình Dương, ông Mai Đức Chung đã chứng tỏ giá trị của mình trên cương vị giám đốc kỹ thuật đội bóng đất Thủ.Dưới thời Mai Đức Chung, Bình Dương đổi khác bằng lối chơi mạnh mẽ, kỹ thuật chứ không cứ phải đá hùng hục như trước đây.

Bình Dương biết chơi nhùng nhằng, rồi bất ngờ đẩy cao tốc độ để ghi bàn khiến đối thủ không kịp trở tay. Xem trận đấu với HAGL hôm 28.6 vừa qua, có thể thấy ông Chung đã xây dựng Bình Dương với lối chơi mạnh mẽ, hiệu quả. Những gì Bình Dương thể hiện, đã khiến HLV Guillaume Graechen phải thốt lên: “Bình Dương đã ở đẳng cấp khác so với HAGL”.

Khi Mai Đức Chung nắm Bình Dương, Công Vinh, Mai Tiến Thành được trọng dụng khiến đội bóng đất Thủ trở thành đội bóng khó bị đánh bại ở đấu trường V-League.

Chức vô địch lượt đi cùng với những gì đang thể hiện, Bình Dương dưới triều đại Mai Đức Chung được dự báo sẽ đăng quang ở mùa giải năm nay.

Mai Đức Chung: 'Một hai mùa bóng nữa, HAGL sẽ rất đáng ngại'
HLV Mai Đức Chung tại buổi họp báo sau trận đấu hôm 28.6 – Ảnh: Độc Lập

Trở lại trận đấu với HAGL, mặc dù thắng đậm (4-1) bằng một thế trận dễ dàng, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn thể hiện sự tôn trọng với đối thủ: “Trước trận đấu, tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu lối đá của HAGL bởi họ là đội bóng đáng ngại với những cá nhân có thể gây bùng nổ bất cứ lúc nào. Bởi thế tôi đã yêu cầu cầu thủ của mình phải chơi tập trung và tận dụng các pha bóng từ hai biên để kéo giãn đội hình đối phương. Bàn thắng sớm của Anh Đức đã giúp chúng tôi có được thế trận dễ dàng. Đây là trận đấu mà cầu thủ của chúng tôi đã chơi rất tốt”.

Nhận xét về HAGL, ông Mai Đức Chung nói: “Cầu thủ HAGL mặc dù trẻ còn non nớt về kinh nghiệm thi đấu so với đàn anh nhưng các em cũng đã có nhiều pha bóng gây khó khăn cho chúng tôi. Các cầu thủ HAGL đang tiến bộ từng ngày và luôn nỗ lực chơi bóng với một tinh thần rất tốt. Tôi tin chỉ một hai mùa bóng tới, họ sẽ là đội bóng đáng ngại ở V-League”.