Vào phút chót Lee Nguyễn quyết định ở lại MLS thay vì về Việt Nam

Lee Nguyễn đang có những ngày hạnh phúc tại New England RevolutionMột số CLB ở V.League thời gian qua đã bày tỏ mong muốn có được sự phục vụ của Lee Nguyễn khi hợp đồng giữa anh và CLB New England Revolutions đáo hạn vào cuối năm nay. Mới đây, tiền vệ người Mỹ gốc Việt đã có quyết định của mình.

Theo đó, Lee Nguyễn sẽ tiếp tục khoác áo New England Revolution chứ không trở về V.League chơi bóng. Nguyên nhân mà Lee Nguyễn đưa ra là anh cảm thấy không CLB nào thích hợp với bản thân mình hơn là New England Revolution.

Đánh giá về những lời đề nghị được gửi đến từ Việt Nam, Lee Nguyễn cho biết: “Tôi đã mất nhiều năm để đi tìm cho mình một bến đỗ hoàn hảo. Tôi đã đi tới châu Âu, rồi về Việt Nam, sau đó lại quay về Mỹ. Những gì đã trải qua và những bài học ở mỗi CLB tôi từng khoác áo, những giải đấu tôi từng góp mặt… đều được tôi trân trọng vì chúng rất có ích, giúp tôi có được hôm nay. Nhưng xin lỗi, tôi đã tìm thấy CLB tốt nhất dành cho mình!”.
Thực tế, sau gần 3 năm khoác áo New England Revolution, sự nghiệp của Lee Nguyễn đã chứng kiến bước hồi sinh mạnh mẽ để từ thân phận của một kẻ thất nghiệp, cầu thủ Việt kiều này đã vươn lên trở thành một trong những ngôi sao sáng của giải MLS.
Trong các mùa giải 2013 và 2014 tại MLS, Lee Nguyễn có 32 bàn thắng và 19 pha kiến tạo cho New England Revolution. Mùa trước, anh còn là một ứng cử viên cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng” của MLS.
“Tôi cảm thấy bản thân đang ở nơi hoàn hảo nhất đối với mình. CLB này và HLV, các đồng đội đã giúp tôi phát huy được hết những thế mạnh của mình trên sân bóng”, Lee Nguyễn nói.
Lee Nguyễn bây giờ không còn là cầu thủ thất nghiệp, được New England Revolution chiêu mộ theo cơ chế đặc biệt về phí chuyển nhượng (gần như miễn phí) của MLS. Cầu thủ gốc Việt nay đã trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất cả trong lẫn ngoài sân cỏ của New England Revolution.