Việt Nam tiếp tục chạm trán với Thái Lan trong tháng 11/2019

Chia sẻ tại buổi ra mắt tân HLV trưởng U19 Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết,  VFF đánh giá cao sự nhiệt tình vị tân HLV trưởng khi đã có những định hướng trong thời gian tới với đội U18 để dự U19 châu Á do Việt Nam làm chủ nhà.

“Trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu sắp tới, VFF đã có kế hoạch chuẩn bị trong 60 ngày. Tuy nhiên, phải khẳng định chúng ta có những mặt khó khăn khi các giải quốc nội vẫn diễn ra, ảnh hưởng phần nào đến lực lượng. Vào tháng 11, chúng ta có lực lượng đầy đủ nhất, hy vọng các cầu thủ tốt nhất ở lứa tuổi U18 sẽ có đầy đủ phong độ và chuyên môn thật tốt để giúp ĐT U19 Việt Nam xác định mục tiêu lọt vào VCK U19 châu Á 2020” – ông Trần Quốc Tuấn cho biết.
Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định, VFF sẽ chuẩn bị cho đội tham dự giải đấu quốc tế U19 do Thái Lan đăng cai gồm các đội tham dự là Uzbekistan, Hàn Quốc và chủ nhà Thái Lan.

 

 

“Giải đấu này là đợt thử nghiệm giá trị giúp tân HLV trưởng và cộng sự, các cầu thủ tích luỹ kinh nghiệm trước khi bước vào giải chính thức là vòng loại. Ở giải này, kì vọng lớn nhất là hướng đến đạt được suất vào vòng chung kết. Có thể nói, sự thành công ngày hôm nay của bóng đá Việt Nam đã có nhiều cầu thủ từng khoác áo U19 Quốc gia khi vào đến bán kết giải châu Á để dự World Cup. Vì thế, nền tảng giúp cho các đội tuyển có lực lượng mạnh trong tương lai cũng như đáp ứng được kỳ vọng của NHM. U16 vừa dự giải quốc tế gồm Nga, Hàn Quốc và Myanmar để chuẩn bị cho vòng loại. Kiên định các đội tuyển trẻ đầu tư ngày càng lớn hơn nữa, đặc biệt là cơ hội dự World Cup 2026 cho các nước ở Đông Nam Á, khi FIFA tăng số đội dự lên 8,5 suất” – ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF xác định muốn phát triển bóng đá Việt Nam cần phải tập trung đầu tư cho các đội tuyển trẻ, để có mặt thường xuyên ở những giải đấu chính thức cấp càng cao càng tốt.
“Hai kỳ liên tiếp, U19 Việt Nam có mặt ở VCK U19 châu Á. Vì thế,  VFF cùng các HLV U16 và U19, cộng với các trợ lý, lứa U19 sẽ tham gia 2 đợt tập huấn và thi đấu ở nước ngoài như Nhật Bản và Hong Kong” – ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm.