Higuain sa sút phong độ ở Juve

Với cái mác Vua phá lưới Serie A 2015/16 cùng giá chuyển nhượng 90 triệu euro cuối cùng cũng không giúp Higuain có được suất đá chính trong đội hình Juventus. Chiến thắng 4-0 của Juve trước Torino cuối tuần qua chứng kiến chân sút người Argentina phải bắt đầu trận đấu trên băng ghế dự bị.

Higuain ngồi dự bị: Chiếc áo không làm nên thầy tu

HLV Max Allegri nói rằng ông đẩy Higuain lên ghế dự bị là để anh “lấy lại phong độ tốt nhất”. Nếu nhìn theo khía cạnh người quản lý, đây là một quyết định đúng đắn của nhà cầm quân người Italia. Higuain mới chỉ có 2 bàn trong mùa giải này, bằng 1/5 số bàn thắng của người đá cặp với anh: Paulo Dybala. 3 trận gần nhất Higuain đều tịt ngòi. Đáng nói, Juve vẫn chiến thắng mà không cần có những pha lập công của anh. Đẩy Higuain lên ghế dự bị là một cách để giảm bớt sức ép dành cho tiền đạo này, và cũng là dịp để HLV Allegri có thể thử nghiệm những phương án khác trên hàng công Juve.
Nhưng dù nhìn theo cách nào thì Higuain vẫn… tệ. Không ai còn nhận ra chân sút từng phá vỡ mọi kỷ lục ghi bàn tại Serie A trong lịch sử nữa. Số 9 của Juve giờ tăng cân khủng khiếp, di chuyển chậm chạp và chỉ biết ghi những bàn thắng theo kiểu ăn sẵn.